Với sự bùng nổ của thương mại điện tử, Giờ đây hoặc là mỗi tổ chức, doanh nghiệp, shop.. có 1 website để khách hàng, đối tác hay người sử dụng dịch vụ biết tới hoặc là bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nâng cao thương hiệu của mình. Trong đó tên miền hay domain name là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng website và xây dựng thương hiệu tổ chức trên internet.

Dịch vụ tên miền là gì?

Dịch vụ tên miềnTên miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain Name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ. Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

 

Các loại tên miền?

Domain name cấp cao nhất Domain Name cấp cao nhất là tên miền bạn đăng ký trực tiếp với các nhà cung cấp Domain name ( Như là VNPT). Theo sau ngay phần tên bạn tùy chọn là phần TLD (Top Level Domain) có dạng: .com, .net, .org, .gov, .edu, .info, .tv, .biz,… hoặc các TLD kết hợp với ký hiệu viết tắt của quốc gia: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn,… Ví dụ: vnptthanhhoa.com  Được coi là các tên miền cấp cao nhất. Các tên miền cấp cao nhất thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trong kinh doanh trên Internet của các doanh nghiệp. Domain name thứ cấp Là tất cả những loại Domain Name còn lại mà domain đó phải phụ thuộc vào một Domain Name cấp cao nhất. Để đăng ký các Domain Name kiểu này, thông thường bạn phải liên hệ trực tiếp với người quản lý Domain Name cấp cao nhất. Ví dụ: diendan.lyhocdongphuong.org.vn home.vnn.vn Được coi là những tên miền thứ cấp.

domain-name

Tại sao bạn cần một tên miền riêng?

Dịch vụ tên miền cho phép doanh nghiệp của bạn xây dựng website, hơn nữa nó còn là thương hiệu của doanh nghiệp trên internet.  Khi bạn đã có một tên miền riêng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn một cách rất chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn luôn tin tưởng một địa chỉ email theo chức năng của một công ty như sales@tencongty.com, orders@tencongty.com hay info@tencongty.com hơn là một địa chỉ email tencongty@yahoo.com. Bây giờ bạn đã đồng ý là mình cần có một tên miền riêng hay chưa?

Bảng giá dịch vụ tên miền – Cung cấp Domain website tại Thanh hóa:

bang-gia-ten-mien-vietnam

bang-gia-ten-mien-quoc-te

Khách hàng có nhu cầu thiết kế website, mua hosting, dịch vụ tên miền tại Thanh hóa xin vui lòng liên hệ

Phòng khách hàng TCDN – TT Kinh Doanh VNPT Thanh Hóa

Hotline: 0911-261-966 ( Mr Dũng) – Email: dungnv.tha@vnpt.vn – Gmail: dungnv.vnptth@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0911.261.966